Theo thỏa thuận giữa Trường Đại học Công nghệ Queensland, Australia  và Cục Đào tạo với nước ngoài, mỗi năm Trường Đại học Công nghệ Queensland  sẽ hỗ trợ 12 suất học bổng bao gồm học phí, bảo hiểm y tế và sinh hoạt phí cho  các nghiên cứu sinh đi học theo Chương trình học bổng Ngân sách nhà nước của Chính Phủ Việt Nam  

Theo đó mỗi nghiên cứu sinh đi học tại Trường Đại học Công nghệ Queensland sẽ được miễn học phí và nhận các hỗ trợ sau: 

 • 1 lượt vé máy bay khứ hồi Vietnam/Australia
 • Sinh hoạt phí 16,500 AUD/năm (3 năm)
 • Bảo hiểm  y tế (3 năm)

Giới thiệu về  Trường Đại học Công nghệ Queensland

Trường Đại học Công nghệ  Queensland ( http://www.qut.edu.au ) tọa lạc tại thành phố Brisbane, là 1 trong những trường Đại học hàng đầu ở Australia với tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm rất cao. Trường có hợp tác chặt chẽ với các tổ chức và trường Đại học Quốc tế, và có rẩt nhiều công trình nghiên cứu ứng dụng trên thế giới. Trường Đại học Công nghệ Queensland được công nhận trên toàn thế giới vì những khóa học phù hợp với nhu cầu thực tiễn và các công trình nghiên cứu hướng tới giải quyết các vấn đề toàn cầu. 

Trường Đại học Công nghệ Queensland  

 • Có 40,000 sinh viên, trong đó có 6,800 sinh viên quốc tế đến từ  90 quốc gia và 1,800 nghiên cứu sinh
 • Có 2 khu học xá và ký túc xá với đầy đủ các dịch vụ tại thành phố Brisbane:  Gardens Point và Kelvin Grove, tạo ra 1 môi trường sống và học tập thân thiện và năng động.
 • Hợp tác giáo dục, trao đổi sinh viên với trên 100 trường đại học và viện nghiên cứu trên thế giới
 • Là thành viên của Mạng lưới Công nghệ của các trường Đại học  Australia (ATN). ATN là liên minh các trường đại học hàng đầu Australia nhằm xây dựng mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa các trường và tập trung vào các công trình nghiên cứu.
 • Được xếp hạng trong top 250 trường đại học tốt nhất thế giới theo đánh giá của Times Higher Education Supplement năm 2009 và bảng xếp hạng QS World University Rankings. Các khóa học kỹ thuật và công nghệ thông tin, và các khóa học Khoa học Cuộc sống của trường được xếp hạng thứ 104 và 158.
 • Đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng 2009 SCI-mago của các trường Đại học Australia và đứng thứ 376 trong số các truờng đại học và viện nghiên cứu năng động nhất thế giới.
 • Được Hội đồng nghiên cứu Australia (ARC) hỗ trợ 5 tỉ AUD cho các hoạt động nghiên cứu năm 2009 và 2 tỉ AUD cho 7 dự án trong chương trình Kết nối các dự án của ARC. Bên cạnh đó, QUT cũng nhận được 3 tỉ AUD cho 12 dự án trong chương trình nghiên cứu the Discovery Projects bắt đầu vào năm 2010.
 • Các công trình nghiên cứu của QUT được công nhận trong top 10 truờng Đại học Australia có các công trình nghiên cứu quốc tế xuất sắc theo đánh giá của  Viện nghiên cứu Kinh tế ứng dụng và Khoa học Xã hội (the Melbourne Institute of Applied Economic and Social Research) năm 2007.
 • Khoa Kinh doanh của QUT cũng là 1 trong những Khoa Kinh doanh đầu tiên của Australia được 3 tổ chức kiểm định chất lượng các khóa học kinh doanh trên thế giới công nhận (AACSB, EQUIS và the Association of MBAs).
 • Được công nhận là 1 trong những trường đại học có chất lượng giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu tại Australia.

Thế  mạnh nghiên cứu của QUT  

Các công trình nghiên cứu của  QUT đều được đánh giá cao, với hơn 100 công trình hợp tác nghiên cứu tại 50 quốc gia. 4 viện nghiên cứu đa ngành của QUT bao gồm: 

Thế mạnh nghiên cứu của  QUT gắn liền với các vấn đề ưu tiên toàn cầu và của mỗi quốc gia. Trường có hợp tác với cộng đồng và các ngành công nghiệp, nghiên cứu giải pháp cho các vấn đề liên quan đến sức khỏe, y tế, sự lão hóa, thay đổi khí hậu, phát triển cơ sở hạ tầng bền vững, an ninh… 

Trong số các trường đại học Australia, QUT nhận được hỗ trợ nhiều nhất cho giáo dục từ Hội đồng nghiên cứu Australia  (Australian Research Council) và đứng trong top 5 trường hàng đầu về Thương mại và Quảnt trị kinh doanh.  QUT đóng vai trò chủ đạo trong nhiều dự án và nhóm nghiên cứu bao gồm the National Climate Change Adaptation Research Facility và được cấp kinh phí thành lập Biofuels Pilot Plant tại phía bắc Queensland. QUT cũng là thành viên của Australian Centre for Aerospace Automation. 

Các  đường link quan trọng

 • Thông tin về các chương trình nghiên cứu và tìm giáo sư hướng dẫn  http://www.qut.edu.au/research/areas/
 • Yêu cầu đầu vào và  quy trình nộp hồ sơ cho bậc học tiến sĩ  http://www.international.qut.edu.au/apply/
 • Thông tin các khóa học đại học và thạc sĩ  http://www.studyfinder.qut.edu.au
 • Các khóa học tiếng Anh và  dự bị tại QUT International giúp các sinh viên đáp ứng được yêu cầu đầu vào của các chương trình học  http://www.qutic.edu.au
 • Hỗ trợ dành cho các sinh viên quốc tế và gia đình từ khi nhập học  đến khi hoàn thành khóa học. Các dịch vụ này bao gồm tư vấn, nhà ở, trợ giúp công việc, định hướng học tập, đón tại sân bay, trợ giúp học tập và ngôn ngữ. Thông tin chi tiết xem tại   http://www.issupport.qut.edu.au/

Liên hệ:

1. Để nhận thư xác nhận học bổng ngân sách nhà nước và thông tin hỗ trợ của Trường Đại học Công nghệ Queensland, đề nghị các ứng viên liên hệ với:  
 
Cô Quách Ngọc Minh  
Chuyên viên phục trách Australia 
Cục Đào tạo với nước ngoài 
Email: 
minh@vied.vn  

2. Để gửi hồ sơ xin thư mời học của Trường Đại học Công nghệ  Queensland  

Email:  qut.intadmission@qut.edu.au
Hoặc 
QUT Admissions  
Victoria Park Road 
Kelvin Grove, QLD 4059
Australia

Nguồn: vosp.org

Số lần xem trang: 11796
Điều chỉnh lần cuối:

CƠ HỘI HỌC BỔNG DÀNH CHO GIẢNG VIÊN

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : bảy một năm năm hai

Xem trả lời của bạn !