Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản rất hân hạnh và trân trọng mời các bạn tham dự “Hội nghị Trao đổi Khoa học Sinh viên Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 5” tổ chức tại Trường Đại học Tổng hợp Tokyo từ 10 - 11 tháng 10 năm 2009.
Đơn vị tổ chức: Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA)

* Thời gian: 10 - 11/10/2009
* Địa điểm: Đại học Tokyo, Nhật Bản
* Website: http://vysa.jp/vjse2009/about_vjse.htm
* Poster: http://vysa.jp/vjse2009/viewposter.htm

Trong những năm gần đây, Nhật Bản - nền kinh tế đứng 2 thế giới đã tạo điều kiện sinh viên, nhà nghiên cứu, kỹ sư Việt Nam sang Nhật Bản học tập và nghiên cứu. Nguồn nhân lực dồi dào này đã trở thành một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào sự phát triển của hai nước. Mối quan hệ chặt chẽ về kinh tế chính trị và nét tương đồng trong văn hóa đã mang hai quốc gia xích lại gần nhau hơn nữa. Chính vì vậy, mối quan hệ chiến lược giữa hai nước Nhật Bản và Việt Nam đã được hình thành, hợp tác và phát triển nhanh chóng trên rất nhiều mặt như khoa học công nghệ, văn hóa, kinh tế.
Nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp giữa hai nước hàng năm VYSA đã tổ chức hội thảo “Trao đổi Khoa học Sinh viên Việt Nam – Nhật Bản”, gọi tắt là VJSE. Hội thảo đã chính thức nhận được sự ủng hộ của Chính phủ Việt Nam thông qua sự ủng hộ hết mình đến từ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cũng như các Bộ, Ban Ngành trong nước, các Trường Đại học, Viện Nghiên cứu, các Giáo sư danh tiếng, Nhà Nghiên cứu của cả hai nước và đông đảo sinh viên quốc tế.

Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản rất hân hạnh và trân trọng mời các bạn tham dự “Hội nghị Trao đổi Khoa học Sinh viên Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 5” tổ chức tại Trường Đại học Tổng hợp Tokyo từ 10 - 11 tháng 10 năm 2009.
Hội thảo lần này sẽ mang đến một diễn đàn nơi các kỹ sư, các bạn sinh viên, các nhà nghiên cứu đến từ Việt Nam, Nhật Bản cũng như từ các nước khác nhau trên thế giới có thể trao đổi kiến thức và thông tin về các ứng dụng hiện nay cũng như sau này trong nhiều lĩnh vực khoa học.

Hội thảo sẽ có các bài phát biểu quan trọng của diễn giả chính của Hội nghị:

1. Giáo sư Furuta Motoo - Đại học Tổng hợp Tokyo, Nhật Bản - Chủ tịch Hội Hữu nghị Nhật – Việt.
2. Giáo sư Goro Nakamura - Phó hiệu trưởng Viện Nhiếp ảnh hiện đại – Trường tổng hợp Gifu.
3. Ông Giản Tử Trung – Hiệu trưởng trường quản lý PACE, Việt Nam.

Các chủ đề chính tại hội nghị:

* Kỹ thuật và Xây dựng
* Kinh tế và tài chính
* Điện và Công nghệ thông tin
* Y học, Dược, Công nghệ sinh học và Nông nghiệp
* Vật lý, Hóa học và Toán học
* Việt Nam học và Khoa học xã hội

Các mốc thời gian quan trọng:

* Thời gian nộp bài: 01/06/2009 đến 31/07/2009 (Nộp bài qua trang web: http://vysa.jp/vjse2009/submissions_speakers.htm)
* Ngày chấp nhận bài: 30/08/2009
* Ngày đăng ký‎ tham dự hội nghị: 15/09/2009
* Ngày tổ chức hội nghị: 10-11/10/2009

Hội thảo sẽ có thuyết trình các bài báo khoa học và trao đổi học thuật theo các lĩnh vực. Thời gian nộp bài và đăng ký hội thảo xin xem chi tiết trên website của hội thảo.
Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ tổ chức một chương trình tham quan “Di sản văn hóa thế giới tại Nikko” vào ngày thứ hai của hội thảo 11/10/2009 cho toàn thể khách tham dự.
Tokyo là nơi lý tưởng để tổ chức hội thảo. Các bạn có thể đăng ký tại một khu nghỉ ngơi thuận tiện và thoải mái tại Trung tâm thế vận hội Tokyo tọa lạc tại Shinjuku- trung tâm Tokyo. Hơn nữa ban sẽ có cơ hội tham quan rất nhiều các di tích văn hóa lịch sử, các địa điểm có vẻ đẹp thiên nhiên kỳ thú tại Tokyo.
Hội thảo sẽ là nơi bạn mở rộng hơn nữa mạng lưới của học thuật và trao đổi kiến thức, kinh nghiệm và tình hữu nghị.

Theo BTC VJSE 2009

http://vysa.jp/vjse2009/

Số lần xem trang: 523
Điều chỉnh lần cuối:

HỘI NGHỊ - HỘI THẢO-KHÓA TẬP HUẤN

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : năm một ba chín

Xem trả lời của bạn !