Ngày 26/8/2023, Trường Đại học Nông Lâm Tp. HCM long trọng đón tiếp ngài TS. Michael Schiffer cùng đoàn công tác USAID và VOHUN đến thăm và làm việc với trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM. Đại diện từ phía Nhà trường có PGS. TS. Lê Quang Thông, Trưởng Khoa Chăn nuôi Thú y cùng với quý Thầy/Cô đang công tác tại các đơn vị liên quan.

Trường Đại học Nông Lâm Tp. HCM tiếp đón TS. Michael Schiffer, đoàn công tác USAID và VOHUN đến thăm

Tại buổi làm việc, PGS. TS. Lê Thanh Hiền giới thiệu về các hoạt động liên quan đến One Health (OH) được tổ chức tại trường Đại học Nông Lâm Tp. HCM thông qua: giáo dục, đào tạo, gặp gỡ các tổ chức OH và qua các hoạt động tại các câu lạc bộ. Thông qua OH, Nhà trường cũng đã kết nối và mở rông các đơn vị liên quan khác như ILRI, CIRAD, FAO, v.v...

PGS.TS. Lê Thanh Hiền phát biểu tại buổi làm việc

Ông Schiffer cám ơn sự đón tiếp của Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh, qua buổi làm việc, ông thấy Nhà trường đã có rất hoạt động liên quan OH được trường Đại học Nông Lâm tổ chức rất thành công trong thời gian qua và ông cũng cảm thấy rất thú vị khi được PGS. TS. Lê Thanh Hiền đề cập đến việc mở rộng cũng như có sự tham gia của khu vực tư vào các hoạt động OH vì cộng đồng trong bối cảnh các vấn đề về biến đổi khí hậu ngày càng được quan tâm và là một chủ đề chung gắn liền với sự phát triển của cả thế giới.

TS. Michael Schiffer (Áo hồng)

Tổng kết buổi làm việc, PGS. TS. Lê Quang Thông hi vọng sẽ có nhiều các hoạt động hơn nữa vì OH được tổ chức và mong muốn, TS. Schiffer và đại diện USAID, VOHUN sẽ cùng đồng hành để thúc đẩy, mở rộng các hoạt khác cùng với Trường Đại học Nông Lâm Tp. HCM.

Điều chỉnh lần cuối: 05-12-2023

CÁC HOẠT ĐỘNG HTQT CỦA TRƯỜNG ĐH NÔNG LÂM TP.HCM

Số xác nhận : hai ba ba năm ba