THÔNG TIN CHUNG

Chương trình Fulbright đã cấp học bổng cho hơn 600 công dân Việt Nam tham gia các chương trình học thạc sỹ tại các trường đại học Hoa Kỳ. Người nhận học bổng sẽ được tài trợ toàn bộ học phí, trợ cấp sinh hoạt hàng tháng, bảo hiểm y tế trong suốt quá trình học, và vé máy bay khứ hồi cho một lượt đi và một lượt về giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

TIÊU CHÍ DỰ TUYỂN

1.  Là công dân Việt Nam (Không mang hai quốc tịch và cứ trú tại Việt Nam trong suốt quá trình ứng tuyển)

2.  Tốt nghiệp đại học

3.  Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc từ khi tốt nghiệp đại học đến thời điểm nộp hồ sơ

4.  Có điểm TOEFL iBT tối thiểu 79, IELTS 6.5, PTE-Academc 58, hoặc Duolingo 105

NGÀNH HỌC HỢP LỆ

Chương trình Fulbright khuyến khích hầu hết các ngành thuộc lĩnh vực khoa học xã hội, nhân văn và kinh tế bao gồm: Nghiên cứu về Hoa Kỳ, Văn học Mỹ, Giáo dục và Quản lý Giáo dục, Truyền thông, Luật, Quy hoạch Đô thị, Báo chí, Quan hệ quốc tế, Công tác xã hội, Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Sức khỏe cộng đồng, Thư viện, Quản lý Hành chính công, Chính sách công, Giảng dạy Tiếng Anh, Giới và Phát triển, Nghiên cứu phát triển

CÁCH THỨC NỘP ĐƠN

Nộp hồ sơ trực tuyến tại https://apply.iie.org/ffsp2024/ (Cổng tiếp nhận hồ sơ bắt đầu mở từ ngày 16/12/2022)

Một bộ hồ sơ trực tuyến đầy đủ gồm:

1.  Hai bài luận

2.  Ba thư giới thiệu

3.  Bằng tốt nghiệp và bảng điểm từ bậc đại học trở lên

4.  Chứng chỉ TOEFL/IELTS/PTE/Duolingo còn giá trị sử dụng

5.  Sơ yếu lý lịch (CV)

Hạn nộp hồ sơ: 17:00, ngày 17 tháng 04 năm 20243 (theo giờ Việt Nam)

Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem trang web: https://vn.usembassy.gov/education-culture/fulbright-program-vietnam/vietnamese-student-program/ hoặc liên hệ cô Huy Thị Hạnh, Trợ lý Chương trình, ĐT: (024)3850-5089; email: HuyHT@state.gov.

Phòng Hợp tác Quốc tế trân trọng thông báo.

Số xác nhận : tám bảy bốn bảy một