Ngày 07/04/2022, tại Trường Đại học Nông Lâm TP. HCM đã diễn ra Buổi giới thiệu văn hóa Israel và chương trình thực tập sinh tại Israel với sự tham gia của Bà Shirel Levi, Phó Đại sứ Quán và cô Nguyễn Bảo An, Cán bộ Hợp tác Quốc tế của Đại sứ quán. 

Về phía Nhà trường, tiếp đoàn gồm có: PGS.TS. Nguyễn Tất Toàn, Hiệu phó trường Đại học Nông Lâm Tp. HCM, TS. Nguyễn Ngọc Thùy, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế và sự hiện diện của các sinh viên Nhà trường có nhu cầu quan tâm, tìm hiểu về chương trình Thực tập sinh.

 

 

Mở đầu, PGS. TS. Nguyễn Tất Toàn đã gửi lời chào và cám ơn sự có mặt của bà Phó Đại sứ quán trong buổi giới thiệu về văn hóa và chương trình thực tập sinh. Qua đó, Thầy Phó Hiệu trưởng cũng giới thiệu, Trường đại học Nông Lâm là một trong các trường hàng đầu về lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam và cũng là đầu mối uy tín đã tạo được sự tín nhiệm cả trong và ngoài nước với hơn 100 sinh viên tham gia chương trình mỗi năm trong hơn 20 năm qua. Sau thời gian bị ảnh hưởng của đại dịch Covid trong suốt 2 năm qua, Thầy Hiệu phó tin tưởng, chương trình sẽ là cầu nối, để sinh viên Nhà trường có thể được tiếp tục học tập và trải nghiêm văn hóa Israel trong giai đoạn mới.

 

PGS.TS. Nguyễn Tất Toàn gửi lời chào mừng sự tham

gia đoàn Đại sứ Quán Israel

Cũng trong buổi giới thiệu, Bà Shirel Levi đã tóm tắt sơ lược về Văn hóa, thành tựu, con người Israel đến Nhà trường và các bạn sinh viên quan tâm. Và cũng mong sẽ nhận được sự tham gia, hưởng ứng chương trình đến từ các bạn viên Trường Đại học Nông Lâm Tp. HCM.

 

Ảnh Bà Shirel Levi, Phó Đại sứ giới thiệu về Văn hóa Israel

Chương trình thực tập sinh tại Israel là chương trình hợp tác đào tạo, thực hành nông nghiệp, do Bộ Ngoại giao, Bộ Nông nghiệp Israel kết hợp với Bộ GD&ĐT, Bộ NN&PTNN của hơn 10 quốc gia, trong đó có Việt Nam chúng ta, dựa trên nguyên tắc “Học thông qua làm”.

Tại các trung tâm nông nghiệp ở Israel, sinh viên được học các kiến thức nông nghiệp từ cơ bản đến nâng cao và thực hành tại các nông trại nông nghiệp. Mọi thứ được tích lũy thông qua quá trình làm việc tại các nông trại nông nghiệp, đòi hỏi khả năng tự học, tự quan sát. Qua đó sẽ học hỏi được rất nhiều điều không chỉ về nông nghiệp mà còn về kĩ năng cuộc sống, thái độ làm việc, cách quản lý nông trại của người Israel để sau khi trở về có thể ứng dụng những điều được học và trải nghiệm để xây dựng Đất nước

Một số ảnh buổi giới thiệu:

 

 

Ảnh sinh viên tham dự buổi giới thiệu

 

 

Sinh viên Nhà trường đặt câu hỏi về chương trình Isael

 

 

Số lần xem trang: 2954
Điều chỉnh lần cuối: 11-04-2022

CÁC HOẠT ĐỘNG HTQT CỦA TRƯỜNG ĐH NÔNG LÂM TP.HCM

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : hai không bốn ba

Xem trả lời của bạn !