Ngày 3/11/2021, tại Trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM (Việt Nam) và trường Đại học Okayama (Nhật Bản) sẽ đồng diễn ra Hội nghị quốc tế chuyên đề về “Khoa học sinh học động vật” (International Symposium on Animal Bioscience).

 

Hội nghị này sẽ trở thành Hội nghị quốc tế thường niên được tổ chức trong chuỗi các hoạt động hợp tác ký kết giữa trường Đại học Okayama (Nhật Bản) với trường Đại học Nông Lâm TP.HCM (Việt Nam), đánh dấu một bước hợp tác mới giữa Khoa Chăn nuôi Thú y, Trường ĐH Nông Lâm TP. HCM (Việt Nam)  Khoa Nông nghiệp, Trường ĐH Okayama (Nhật Bản) tiếp nối những thành công từ chương trình trao đổi sinh viên, các khóa huấn luyện mùa hè trong lĩnh vực Chăn nuôi Thú y do 2 Khoa đồng tổ chức. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên Hội nghị được chuyển đổi sang hình thức trực tuyến song song các điểm cầu Nhật Bản, Việt nam và 1 số quốc gia khác như Thái Lan, Anh. 

 

 

Chủ đề của Hội nghị năm nay là: “Những tiến bộ gần đây trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học sinh học động vật” (Recent Advances in Animal Bioscience) bao gồm các lĩnh vực: chăn nuôi, thú y, công nghệ thực phẩm, môi trường và các lĩnh vực khác. Hội nghị đã nhận được rất nhiều bài nghiên cứu đến từ các nhà nghiên cứu trẻ không chỉ từ 2 trường đại học Okayama và Đại học Nông Lâm TP.HCM, mà còn của hơn 14 trường đại học khác tại Nhật Bản, Việt Nam, Thái Lan, Anh,...Tổng bài báo cáo kỳ này là 41 bài, trong đó có 4 bài khách mời

 

Tuy là lần đầu tiên được tổ chức có giới hạn nhưng hội nghị cũng đã thu hút được sự quan tâm của gần 400 nhà khoa học trẻ, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên từ nhiều trường Đại học. Đây là dịp giao lưu, trao đổi học thuật và công nghệ kỹ thuật giữa 2 Khoa cùng các cơ sở giáo dục, nghiên cứu và các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 

 

 

Số lần xem trang: 2179
Điều chỉnh lần cuối:

CÁC HOẠT ĐỘNG HTQT CỦA TRƯỜNG ĐH NÔNG LÂM TP.HCM

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : bốn sáu năm chín bốn

Xem trả lời của bạn !