Khoa Chăn nuôi Thú y, Trường ĐH Nông Lâm TP. HCM hằng năm đều cử sinh viên của Khoa tham gia các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế hoặc tham dự hội nghị khoa học với các trường Đại học tại các nước như Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines, Nhật, Hàn Quốc, Úc, … Trong năm 2020 và 2021 mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 nhưng BCN Khoa vẫn đề cử sinh viên tham dự các chương trình online trao đổi sinh viên quốc tế cũng như tham dự các hội nghị khoa học và những hội thi online quốc tế dành cho sinh viên.

Khoa Thú Y, Trường  ĐH Brawijaya một trong số những đối tác của Khoa CNTY, Trường ĐH Nông Lâm TP. HCM hằng năm tổ chức chương trình trao đổi sinh viên quốc tế từ các nước trong khu vực châu Á nhất là Đông Nam Á như Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Myanmar, Cambodia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Mông Cổ… và hội thảo quốc tế về lĩnh vực Một sức khỏe. Hằng năm Khoa CNTY đều cử sinh viên chương trình tiên tiến ngành Thú y và giảng viên tham gia báo cáo hội nghị trực tiếp. Ngoài ra Trường  ĐH Brawijaya còn mời giảng viên khoa CNTY, Trường ĐH Nông Lâm TP. HCM với vai trò là giảng viên thỉnh giảng và báo cáo viên được mời (Invited speaker) của hội nghị quốc tế. Năm nay bên cạnh hội nghị quốc tế "The 4th International
Conference on One Health
" (ICOH) dành cho chuyên gia và giảng viên, Trường  ĐH Brawijaya còn tổ chức hội nghị quốc tế trực tuyến dành cho sinh viên "The 2nd international conference on animal science and veterinary science for student"  và đã có 257 sinh viên tham dự đến từ 9 trường đại học của các nước Indonesia, Malaysia, Nhật Bản và Việt Nam. Trong đó có 26 sinh viên của Khoa CNTY tham dự hội nghị. Trong hội nghị này BTC đã tổ chức hội thi giải pháp sáng tạo Một sức khỏe phục hồi cuộc sống sau đại dịch Covid-19 (“Student innovation on One Health for human, animal, and environement post pandemic Covid-19 life recovery”). Cuộc thi có tổng cộng 18 đội tham gia bao gồm 11  đội từ các trường Đại học của Indonesia, 4 của Malaysia, 2 của Việt Nam và 1 của Nhật Bản. BTC đã chọn ra 5 đội vào vòng chung kết và kết quả đội sinh viên thuộc khoa CNTY, Trường ĐH Nông Lâm TP. HCM đã đạt được giải nhất.


Thông tin về hội nghị có thể tham khảo ở đây:  
https://icavets.ub.ac.id/aboutus/

 Một số hình ảnh hội thảo:

Hình ảnh nhóm báo cáo tại hội nghị

 

Số lần xem trang: 2266
Điều chỉnh lần cuối: 01-10-2021

CÁC HOẠT ĐỘNG HTQT CỦA TRƯỜNG ĐH NÔNG LÂM TP.HCM

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : một năm chín không không

Xem trả lời của bạn !