Ngày 06/08/2018, Trường Đại học Nông Lâm Tp. HCM đã có buổi đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của trường Đại học Otago, New Zealand. Trong buổi làm việc, Đại diện trường Đại học Nông Lâm bao gồm: GS. TS. Nguyễn Hay, Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Ngọc Thuỳ, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế và PGS. TS. Kha Chấn Tuyền, Phó Khoa Công nghệ Thực Phẩm.
Về phía Trường Đại học Otago, New Zealand, Thành phần đoàn tham dự gồm:
- Giáo sư Helen Nicholson, Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Hợp tác Quốc tế
- Giáo sư Indrawati Oey, Trưởng Khoa Khoa học Thực phẩm
- Bà Lynley Browne, Quản lý Hợp tác Quốc tế
- Cô Châu Cao, Quản lý Chương trình Hợp tác Liên chính phủ New Zealand, Đại sứ quán New Zealand.
Mục tiêu của buổi họp:
- Giới thiệu về thế mạnh của Đại học Otago trong ngành Khoa học Thực phẩm
- Tìm hiểu về Đại học Nông lâm TP Hồ Chí Minh và thế mạnh của trường trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm
- Trao đổi các cơ hội hợp tác có thể giữa hai bên, theo các hình thức khác nhau: hợp tác nghiên cứu, trao đổi chuyên gia, hợp tác đào tạo, tham gia các chương trình dự án…
Thông tin giới thiệu về Đại học Otago và Khoa Khoa học Thực phẩm:
- Được thành lập năm 1869, Otago là đại học lâu đời nhất tại New Zealand, có trụ sở tại thành phố Dunedin, Otago, với hơn 20,000 sinh viên theo học, và gần 3,000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia.
- Otago cũng là đại học phát triển mạnh và chuyên sâu về nghiên cứu và phát triển, gắn liền với các ứng dụng thực tiễn. Đặc biệt, Khoa học Thực phẩm là một trong các thế mạnh của trường, với nhiều công nghệ và khoa học mới đã được ứng dụng trong các lĩnh vực công nghệ sau thu hoạch, chế biến thực phẩm, quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm.
Ảnh lưu niệm
Số lần xem trang: 2441
Điều chỉnh lần cuối: 13-08-2018