Thứ Hai ngày 10/04/2017, Đại sứ quán Bỉ cùng phối hợp với Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức một buổi Tọa đàm về “Sáng tạo và Khởi nghiệp”: Kết quả từ sự hợp tác Việt - Bỉ.

Dẫn đầu phái đoàn Đại sứ Quán Bỉ là Ông Rudy Huygelen, Chánh Văn phòng Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và các vấn đề Châu Âu cùng với bà Đại sứ Jehanne Roccas - Đại sư quán Bỉ ở Hà Nội; ông Lãnh sự Dominique Casier -  Tổng Lãnh sự Bỉ ở Tp. Hồ Chí Minh; và bà Ngô Thu Hương, Tùy viên Đại sứ quán Bỉ.

Phía Trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM gồm có sự hiện diện của GS.TS.Nguyễn Hay, Hiệu trưởng - Đồng chủ trì buổi Tọa đàm, TS.Nguyễn Ngọc Thùy, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, PGS.TS.Phan Tại Huân, Trưởng khoa Công nghệ Thực phẩm và các giảng viên là cựu sinh viên của một số Đại học ở Bỉ - hiện đang có có những dự án hợp tác với các đối tác Bỉ.

Ngoài ra, còn có sự tham gia của đại diện Trường Đại học Cần Thơ, Viện Nghiên Cứu Nuôi Trồng Thủy Sản 2 và một số công ty tư nhân.

Mục đích của buổi Tọa đàm:

·        Để chứng minh năng lực đổi mới được cũng cố trong Công nghệ thực phẩm và ngành Nuôi trồng thủy sản của cựu sinh viên Việt Nam đã được đào tạo tại Bỉ hiện đang làm việc trong các trường đại học, viện nghiên cứu và khu vực tư nhân;

·         Để khám phá quan điểm của cả các nhà khoa học và doanh nhân về việc kết nối giữa công nghiệp và nghiên cứu; những thách thức và kỳ vọng;

·         Nghiên cứu mối quan hệ hợp tác tiềm năng giữa các nhà nghiên cứu và các doanh nghiệp tư nhân (cả Bỉ và Việt Nam) trong lĩnh vực nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản.

Sau buổi tọa đàm, Đại sứ quán Bỉ và Trường Đại học Nông Lâm Tp. HCM hi vọng sẽ thu được thông tin về kết quả cụ thể trong hoạt động hợp tác Việt - Bỉ trong việc nâng cao năng lực và tăng cường khả năng nghiên cứu trong bối cảnh phát triển kinh tế - xã hội tại Việt Nam. Đặc biệt, Đại sứ quán rất phấn khởi khi có thể chứng kiến năng lực của các nhà nghiên cứu và các giảng viên Việt Nam được cũng cố một cách rõ rệt thông qua các nghiên cứu và một số dự án đổi mới.

Số lần xem trang: 510
Điều chỉnh lần cuối:

CÁC HOẠT ĐỘNG HTQT CỦA TRƯỜNG ĐH NÔNG LÂM TP.HCM

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : sáu sáu không một chín

Xem trả lời của bạn !