Sáng ngày 18/10, Phòng Hợp tác Quốc tế cùng với khoa Nông học có buổi tiếp Đoàn đại diện của tổ chức Devnet, Nhật Bản. Phái đoàn gồm có ông Akegawa Fumiyasu đại diện của tổ chức Devnet Nhật Bản, ông Hidemitsu Sekiguchi – Tham tán Trụ sợ chính của tổ chức Devnet khu vực châu Á và ông Akihiro Yokota – chi cục trưởng đài NHK.

Mở đầu buổi họp ông Akegawa Fumiyasu giới thiệu về Devnet International, là tổ chức phi lợi nhuận, hiệp hội phi chính phủ hoạt động để tạo ra, thúc đẩy và quan hệ đối tác hỗ trợ và trao đổi giữa các tổ chức dân sự xã hội, chính quyền địa phương và các doanh nghiệp trên toàn thế giới trong sự hỗ trợ phát triển kinh tế, công bằng xã hội, sinh thái bền vững , bình đẳng giới, khả năng phục hồi thảm họa tự nhiên và hòa bình. Mục đích của chuyến viếng thăm của phái Đoàn là tìm kiếm hợp tác với Trường Đại học Nông Lâm TpHCM trong lĩnh vực nông nghiệp.

Thông qua buổi họp, hai bên đã thảo luận về sự hợp tác trong dự án đào tạo nghề cho sinh viên sau khi tốt nghiệp của khoa Nông học. Cụ thể hơn, là những sinh viên giỏi có đạo đức tốt và chịu khó sẽ được tuyển chọn sang Nhật học nghề ba năm, sau khi trở về Việt Nam tổ chức Devnet sẽ tài trợ cho những bạn này trở thành người chủ/khởi nghiệp tại quê hương dưới sự giám sát từ tổ chức JICA.  Hai bên hi vọng có thể triển khai ký kết và thực hiện dự án này trong tương lai gần.

Số lần xem trang: 510
Điều chỉnh lần cuối:

CÁC HOẠT ĐỘNG HTQT CỦA TRƯỜNG ĐH NÔNG LÂM TP.HCM

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : năm năm tám ba chín

Xem trả lời của bạn !