1. Số lượng và chế độ học bổng

Chương trình đào tạo nhân tài toàn cầu cấp 10 học bổng toàn phần năm 2015 cho ứng viên Việt Nam. Chỉ tiêu được phân bổ cho 05 trường đại học tại Hàn Quốc (mỗi trường 02 chỉ tiêu) cụ thể như sau:

- Trường Đại học Kyung Sung: Tuyển sinh tất cả các khoa (trừ khoa Dược, khoa Giáo dục);

- Trường Đại học Dong A: Tuyển sinh tất cả các khoa;

- Trường Đại học Dong Eui: Tuyển sinh tất cả các khoa (trừ những khoa thuộc lĩnh vực Y tế bảo vệ sức khỏe);

- Trường Đại học Ngoại ngữ Busan: Tuyển sinh tất cả các khoa (trừ những khoa thuộc lĩnh vực Khoa học tự nhiên và công nghiệp);

- Trường Đại học Silla: Tuyển sinh tất cả các khoa (trừ khoa Y tá, Vật lý trị liệu, khoa Vệ sinh nha khoa).

Ứng viên trúng tuyển được hỗ trợ ký túc xá và toàn bộ học phí, sinh hoạt phí, thực tập, tiền vé máy bay một lượt đi và một lượt về cho khóa học đại học 04 năm tại Hàn Quốc (dự kiến nhập học trong quý I năm 2015).

Sinh viên tốt nghiệp sẽ được ưu tiên xem xét tuyển dụng làm nhân viên của Ngân hàng Busan tại TP Hồ Chí Minh (trong trường hợp văn phòng đại diện Hồ Chí Minh được chuyển đổi thành chi nhánh).

Sinh viên không hoàn thành khóa học để tốt nghiệp phải hoàn trả lại toàn bộ kinh phí đã được phía Hàn Quốc đài thọ.

2. Đối tượng và điều kiện dự tuyển

Ứng viên dự tuyển phải là công dân Việt Nam đã tốt nghiệp trung học phổ thông và trúng tuyển hệ đào tạo chính quy, tập trung của các trường đại học Việt Nam năm 2013 hoặc 2014 đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

- Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, thực sự mong muốn sang Hàn Quốc du học, chưa từng bị từ chối visa nhập cảnh Hàn Quốc;

- Có đủ sức khoẻ để học tập tại nước ngoài, trường hợp bị phát hiện có bệnh, không đủ sức khỏe nhưng giả mạo hồ sơ để đi học sẽ phải tự chịu mọi chi phí liên quan đến việc về nước và hoàn trả toàn bộ kinh phí đã được cấp theo yêu cầu của phía Hàn Quốc;

- Có kết quả học tập 03 năm trung học phổ thông và ở đại học đến hết năm học 2013-2014 đạt 7,0 trở lên (theo thang điểm 10);

- Có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn (TOPIK) từ cấp 3 trở lên được cấp trong vòng 02 năm trở lại đây hoặc có khả năng sử dụng và diễn đạt tiếng Hàn thành thạo;

- Dưới 24 tuổi tính đến ngày 01/3/2015 (sinh sau ngày 01/3/1990);

- Ưu tiên tuyển chọn ứng viên có thành tích học tập, rèn luyện tốt và ứng viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Lưu ý: Ứng viên dự tuyển phải là người thành thạo tiếng Hàn vì sẽ phải học thẳng chuyên ngành bằng tiếng Hàn. Ứng viên đang trong thời gian dự tuyển các chương trình học bổng khác để đi học nước ngoài không được phép dự tuyển chương trình học bổng này.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng click vào đây

Phòng HTQT trân trọng thông báo!

Điều chỉnh lần cuối: 29-02-2016

CƠ HỘI HỌC BỔNG DÀNH CHO SINH VIÊN

Số xác nhận : bốn sáu hai năm ba