Các học bổng tại Đài Loan hiện có nhiều loại khác nhau cho các bậc đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và nghiên cứu ngắn hạn (xin xem chi tiết đính kèm ở cuối bài). Muốn đăng ký học bổng Đài Loan thì:

Các giấy tờ cần thiết gồm
1. Form xin học bổng theo mẫu
2. Bằng tốtt nghiệp học vị cao nhất đã đạt được (đã dịch thuật và công chứng)
3. Bảng thành tích học tập (đã dịch thuật và công chứng)
4. Chứng chỉ hoặc bằng cấp ngoại ngữ tiếng Trung hoặc Anh
5. Bản kế hoạch học tập trong tương lại.
6. Hai thư tiến cử giới thiệu của nhà trường hoặc cơ quan tổ chức đang làm việc,…

Chú ý:
Những giấy tờ trên nộp cho Văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài bắc tại TPHCM.

Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ sẽ được gọi phỏng vấn vào giữa tháng 4/2010.

Thí sinh tự nộp riêng một bộ hồ sơ cho trường mà thí sinh muốn học (download mẫu và những giấy tờ cần chuẩn bị trên website của trường) nhận được giấy thống báo nhập học. Khi trường phía Đài Loan đã chấp nhận, sẽ gửi giấy thông báo nhập học cho thí sinh vào khoảng cuối tháng 5/2010 hoặc tháng 6/2010.

Như vậy để tiến hành xin học bổng, thí sinh phải chuẩn bị hai bộ hồ sơ, 1 bộ cho Văn phòng Đài Bắc, 1 bộ cho trường mà thí sinh muốn theo học.

Download thông tin và mẫu đăng ký

Số xác nhận : tám chín chín ba một