Học bổng Irish Aid nằm trong chương trình hỗ trợ các nước đang phát triển của Ai-len trong đó có Việt Nam. Học bổng được trao hàng năm cho một số ứng viên thuộc các nước trong chương trình hỗ trợ để họ có cơ hội được học thạc sỹ hoặc tiến sỹ tại Ai-len hoặc các nước trong khu vực.  Học bổng bao gồm: vé máy bay khứ hồi, học phí, tiền ăn ở, trợ cấp ban đầu để ổn định cuộc sống (nếu phù hợp), trợ cấp quần áo (nếu phù hợp) và trợ cấp mua sách vở.

Điều kiện tham gia dự tuyển:

• Là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam
  • Đủ yêu cầu để được nhận vào các trường tại Ai-len hoặc các nước trong khu vực
  • Đã xác định các chương trình cao học muốn theo học.
  • Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực có liên quan đến sự phát triển của đất nước và trong các lĩnh vực phù hợp với mục tiêu của Irish Aid tại Việt Nam.
  • Có điểm thi IELTS tối thiểu là 6.5 hoặc TOEFL 570.
Quy trình đăng ký:

Hội đồng xét tuyển sẽ xem xét các hồ sơ vào đầu tháng 3. Những ứng viên qua được vòng này sẽ được xét duyệt vào tháng 6. Những ứng viên này cần:

• Đăng ký các khóa học tại các trường tại Ai-len
  • Hoàn thành kỳ thi IELTS/TOEFL
Nộp hồ sơ và thời hạn nộp hồ sơ:

Hồ sơ nộp về Đại sứ quán Ai-len. Tầng 8, tòa tháp B – Vincom Towers, 191 Phố Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Hạn nộp hồ sơ: 31/12/2009.

Hồ  sơ đăng ký:

Xem tập đính kèm

Thông tin liên quan:

Mọi thông tin về điều kiện tham gia dự tuyển và quá trình xét tuyển, xin vui long xem trên website:

embassyofireland.vn

hoặc liên hệ:

Chị Nguyễn Thị Hương

Tel: 04-3974-3291

Fax: 04-3974-3295

Email: huong.nguyen@dfanet.ie  hoặc irishembassyhanoi@dfanet.ie

Nguồn: vosp.org

Số xác nhận : chín ba bảy năm chín