Phòng Hợp tác Quốc tế trân trọng thông báo, trong khuôn khổ hợp tác với Mạng lưới Pháp ngữ về Trí tuệ nhân tạo (Réseau francophone en intelligence artificielle - RéFIA), AUF triển khai "Chương trình trao đổi học thuật giữa các nước phương Nam" lần thứ III, nhằm cấp các suất học bổng hỗ trợ nghiên cứu sinh và nhà nghiên cứu hậu tiến sĩ thực hiện các đợt công tác nghiên cứu và trao đổi học thuật giữa các trường đại học thuộc các nước phương Nam (có thu nhập bình quân đầu người trung bình và thấp theo phân loại của Liên Hiệp quốc).

Đối tượng: Người thụ hưởng học bổng là nghiên cứu sinh năm cuối hoặc tiến sĩ tốt nghiệp trong thời gian không quá 5 năm, ghi danh hoặc bảo vệ tại một cơ sở giáo dục đại học hoặc nghiên cứu thành viên AUF, với đề tài luận án có liên quan đến trí tuệ nhân tạo.

Điều kiện: thực hiện một chương trình hợp tác nghiên cứu (hoàn tất luận án tiến sĩ hoặc nghiên cứu hậu tiến sĩ) trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, làm việc bằng tiếng Pháp, trong thời gian tối đa 3 tháng (02-04/2024 hoặc 09-11/2024), tại một cơ sở tiếp nhận thuộc mạng lưới AUF và RéFIA trong danh sách sau:
  • Đại học Mauritius, Mauritius
  • Viện Khoa học Thông tin và Truyền thông (IFASIC), Cộng hoà Dân chủ Congo
  • Đại học Cheick Hamidou Kane, Senegal
  • Trung tâm Nghiên cứu Toán học và Công nghệ số (CRMN), Đại học Djibouti, Djibouti
  • Viện Đào tạo và Nghiên cứu Tin học (IFRI), Benin
  • Trường Sư phạm Tin học và Phân tích Hệ thống (ENSIAS), Đại học Mohamed V, Morocco
  • Đại học Liên bang Pernambouc, Brazil
  • Đại học Senghor Alexandria, Ai Cập
  • Trường Công nghệ, Đại học Saint-Esprit Kaslik (USEK), Lebanon
  • Trung tâm Quốc tế về Trí tuệ Nhân tạo - AI Movement, Morocco
  • Đại học Bách khoa Timisoara, Rumania
Quyền lợi: ứng viên trúng tuyển sẽ được AUF hỗ trợ các chi phí sau, trong thời gian 3 tháng thực hiện chương trình hợp tác nghiên cứu nên trên:
  • Vé máy bay khứ hồi
  • Lệ phí visa
  • Sinh hoạt phí hàng tháng, tính theo mức sống tại cơ sở tiếp nhận
  • Bảo hiểm ốm đau, tai nạn, hồi hương
Hạn chót nộp hồ sơ: ngày 30/09/2023.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình này được cung cấp đầy đủ và cụ thể trong tập tin đính kèm, và tại https://www.auf.org/nouvelles/appels-a-candidatures/appel-candidatures-3eme-edition-du-programme-de-mobilites-auf-pour-chercheurs-francophones-du-sud/.

Số xác nhận : chín năm không tám