Căn cứ Thông tư số 06/2016/TT-BGDĐT ngày 21 tháng 3 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế tuyển sinh đi học nước ngoài; Căn cứ chỉ tiêu học bổng Chính phủ Cộng hòa Ba Lan cấp cho Việt Nam trong khuôn khổ Hiệp định về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa Việt Nam và Ba Lan, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học tại Ba Lan diện Hiệp định năm 2021 như sau:

1. Thông tin chung về chương trình học bổng

1.1. Số lượng học bổng và trình độ đào tạo

- Số lượng học bổng: 20 suất cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Ba Lan theo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

- Chế độ học bổng: Chính phủ Ba Lan miễn học phí và phí nghiên cứu, bố trí chỗ ở phải trả tiền ở ký túc xá theo quy định của Chính phủ Ba Lan. Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, phí làm hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo chế độ hiện hành đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định tại Ba Lan.

1.2. Thời gian đào tạo

- Chương trình đại học: từ 03 đến 04 năm học

- Chương trình thạc sĩ: 02 năm học

- Chương trình tiến sĩ: từ 03 đến 04 năm

(Chưa bao gồm 01 năm học dự bị tiếng Ba Lan)

Phía Ba Lan không tiếp nhận đào tạo các ngành liên quan đến Y, Dược, Nghệ thuật.

1.3. Ngôn ngữ học tập và yêu cầu về khóa học chuyên ngành

- Ngôn ngữ sử dụng trong quá trình học tập và nghiên cứu là tiếng Ba Lan. Ứng viên chưa từng học đại học hoặc sau đại học tại Ba Lan sẽ được bố trí học 01 năm dự bị tiếng Ba Lan trước khi vào học chuyên ngành. Sau đó ứng viên phải đạt kỳ thi sát hạch tiếng Ba Lan.

- Đối với khóa học chuyên ngành, ứng viên phải đạt kết quả kỳ thi đầu vào (tùy thuộc yêu cầu cụ thể của cơ sở đào tạo và chương trình học) mới được chính thức tiếp nhận vào học chuyên ngành. Nếu không đạt yêu cầu trong các kỳ thi này, ứng viên sẽ phải về nước và bồi hoàn toàn bộ kinh phí đào tạo cho nhà nước hoặc chuyển sang học theo diện tự túc kinh phí.

2. Quy trình nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển

2.1. Nộp hồ sơ trực tuyến (online) tại http://tuyensinh.vied.vn/

Ứng viên phải quét (scan) lưu lại toàn bộ hồ sơ sang các files định dạng PDF (mỗi loại tài liệu quét thành 01 file riêng dung lượng không quá 1 MB) để đăng ký trực tuyến. Thời hạn đăng ký online trên website http://tuyensinh.vied.vn đến hết ngày 15/4/2021.

Sau vòng sơ tuyển, ứng viên phải tự đăng ký trên hệ thống điện tử của Cục trao đổi học thuật quốc gia Ba Lan (NAWA). Đường link để đăng ký và hướng dẫn đăng ký vào hệ thống dành cho các ứng viên Việt Nam sẽ được NAWA gửi tới các ứng viên sau khi xem xét hồ sơ giấy.

2.2. Nộp hồ sơ giấy

Ứng viên chuyển 01 bộ hồ sơ giấy chính thức bằng tiếng Việt và 02 bộ hồ sơ giấy bằng tiếng Ba Lan hoặc tiếng Anh bằng thư chuyển phát nhanh bảo đảm tới Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo, 35 Đại Cồ Việt, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hồ sơ cần đựng trong túi hồ sơ kích thước 25cm x 34cm, mặt ngoài ghi đầy đủ thông tin chi tiết theo phụ lục quy định đối với hồ sơ dự tuyển học bổng diện Hiệp định đi Ba Lan năm 2021.

Hồ sơ hợp lệ là hồ sơ có đủ các giấy tờ quy định ở trên, được nộp trong thời hạn quy định của Thông báo tuyển sinh (bao gồm cả hồ sơ online, hồ sơ giấy bằng tiếng Việt và hồ sơ giấy bằng tiếng Ba Lan hoặc tiếng Anh). Hồ sơ nộp muộn sẽ chỉ được xem xét xử lý nếu vẫn còn chỉ tiêu học bổng sau khi đã xét tuyển hồ sơ ứng viên nộp đúng hạn và phía Ba Lan thống nhất việc thực hiện xét tuyển bổ sung. Người khai hồ sơ dự tuyển không đúng và người xác nhận sai sẽ bị xử lý theo pháp luật. Bộ Giáo dục và Đào tạo không trả lại hồ sơ trong bất kỳ trường hợp nào.

3. Thời hạn nhận hồ sơ

Hồ sơ phải được chuyển đến Cục Hợp tác quốc tế hạn cuối cùng ngày 15/4/2021 (tính theo dấu bưu điện chuyển hồ sơ đến Cục Hợp tác quốc tế và thời gian hoàn thành đăng ký online)

Thông báo học bổng: Tại đây

Mẫu Đại học: Tại đây

Mẫu Sau đại học: Tại đây

Mẫu Phụ lục 4: Tại đây

Phòng Hợp tác Quốc tế trân trọng thông báo.

Điều chỉnh lần cuối: 12-03-2021

CƠ HỘI HỌC BỔNG DÀNH CHO SINH VIÊN

Số xác nhận : hai bảy bảy bốn năm