Phòng Hợp tác Quốc tế thông báo chương trình tuyển sinh đi học theo diện Hiệp định tại CHDCND Lào năm 2019 như sau:

Trình độ đào tạo và ngành học

Chính phủ Công hòa Dân Chủ Nhân dân Lào cấp học bổng toàn phần cho công dân Việt Nam đi đào tạo sau đại học tại Lào các ngành học quy định tại danh sách các ngành học và cơ sở đào tạo Lào được phép tiếp nhận học sinh nước ngoài diện học bổng Hiệp định (kèm theo thông báo này).

Số lượng học bổng

- 40 học bổng Đại học

- 05 học bổng Thạc sĩ

- 15 học bổng đào tạo ngắn hạn

Thời gian đào tạo

Chương trình Đại học: 05 năm (bao gồm 01 năm học dự bị tiếng Lào tại CHDCND Lào đối với người chưa biết tiếng Lào).

Chương trình Thạc sĩ: 03 năm (bao gồm 01 năm học dự bị tiếng Lào tại CHDCND Lào đối với người chưa biết tiếng Lào).

Chương trình ngắn hạn: 01 năm đối với người đã biết tiếng Lào cơ ban3; 02 năm đối với người chưa biết tiếng Lào.

Chế độ học bổng

Chính phủ CHDCND Lào miễn học phí cho quá trình học tập, bố trí chỗ ở, cấp bảo hiểm y tế, tài liệu học tập và học bổng hàng tháng theo mức quy định của Chính phủ Lào. Phía Việt Nam bù lệ phí làm hộ chiếu, visa, phí đi đường và cấp bù sinh hoạt phí theo quy định hiện hành căn cứ trên mức hỗ trợ của phía Lào dành cho lưu học sinh Việt Nam.

Hồ sơ hợp lệ là hồ sơ có đủ các giấy tờ quy định đối với học bổng dự tuyển, được nộp trong thời hạn quy định của Thông báo tuyển sinh: trước ngày 31/7/2019 (bao gồm cả hồ sơ online và hồ sơ giấy)

Quy định nộp hồ sơ

+ Nộp hồ sơ trực tuyến tại: https://tuyensinh.vied.vn/

+ Nộp hồ sơ giấy: Ứng viên phải chuyển 3 bộ hồ sơ giấy chính thức đăng ký gồm 1 bộ bằng Tiếng Việt (danh mục hồ sơ chi tiết theo Phụ lục 1 hoặc 2) và 02 bộ bằng Tiếng Anh (danh mục hồ sơ chi tiết theo Phụ lục 3) bằng Thư chuyển phát nhanh bảo đảm đến Cục Hợp tác Quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo, 35 đại Cồ Việt, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Để biết thêm thông tin chương trình, vui lòng truy cập: Tại đây

Phòng Hợp tác Quốc tế trân trọng thông báo.

Số xác nhận : hai bốn ba chín ba