Căn cứ Thông tư số 06/2016/TT-BGDĐT ngày 21 tháng 3 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế tuyển sinh đi học nước ngoài; Căn cứ thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan và Chương trình hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục Quốc gia và Nghiên cứu khoa học Ba Lan giai đoạn 2016 - 2020, Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học theo diện Hiệp định tại Ba Lan năm 2019 như sau:

1. Thông tin chung về chương trình học bổng

1.1. Số lượng học bổng, trình độ đào tạo

Số lượng học bổng, trình độ đào tạo: 20 suất học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Ba Lan bao gồm các trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

1.2. Thời gian đào tạo

• Chương trình đại học: từ 03 đến 04 năm học
  • Chương trình thạc sĩ: 02 năm học
  • Chương trình tiến sĩ: từ 03 đến 04 năm

(Chưa bao gồm 01 năm học dự bị tiếng Ba Lan)

1.3. Chế độ học bổng

Chính phủ Ba Lan miễn học phí cho quá trình học tập, chỗ ở, chăm sóc y tế và học bổng hàng tháng theo mức quy định của Chính phủ Ba Lan. Phía Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và một lượt về, lệ phí làm hộ chiếu, visa, phí đi đường và cấp bù sinh hoạt phí theo mức quy định của Chính phủ Việt Nam đối với lưu học sinh diện Hiệp định tại Ba Lan.

2. Quy trình nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển

2.1. Nộp hồ sơ trực tuyến (online) tại: http://tuyensinh.vied.vn/

Ứng viên phải quét (scan) lưu lại toàn bộ hồ sơ sang các files định dạng PDF (mỗi loại tài liệu quét thành 01 file riêng dung lượng không quá 1 MB) để đăng ký trực tuyến. Thời hạn đăng ký online trên website http://tuyensinh.vied.vn/ đến hết ngày 17/4/2019.

2.2. Nộp hồ sơ giấy

Ứng viên chuyển 03 bộ hồ sơ giấy (01 bộ bằng tiếng Việt và 02 bộ bằng tiếng Anh) đăng ký dự tuyển bằng thư chuyển phát nhanh bảo đảm tới Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo, 35 Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hồ sơ cần đựng trong túi hồ sơ kích thước 25cm x 34cm, mặt ngoài ghi đầy đủ thông tin chi tiết theo mẫu quy định đối với hồ sơ dự tuyển học bổng diện Hiệp định đi Ba Lan năm 2019.

Hồ sơ hợp lệ là hồ sơ có đủ các giấy tờ quy định ở trên, được nộp trong thời hạn quy định của Thông báo tuyển sinh (bao gồm cả hồ sơ online và hồ sơ giấy bằng tiếng Việt và bằng tiếng Anh). Hồ sơ nộp muộn sẽ chỉ được xem xét xử lý nếu vẫn còn chỉ tiêu học bổng sau khi đã xét tuyển hồ sơ ứng viên nộp đúng hạn và phía Ba Lan thống nhất việc thực hiện xét tuyển bổ sung. Người khai hồ sơ dự tuyển không đúng và người xác nhận sai sẽ bị xử lý theo pháp luật. Cục Hợp tác quốc tế không trả lại hồ sơ và lệ phí dự tuyển trong bất kỳ trường hợp nào.

(Xem thêm thông tin, các mẫu văn bản liên quan tại websites: www.moet.gov.vn, www.icd.moet.gov.vn; liên hệ hỗ trợ kỹ thuật khi đăng ký dự tuyển theo địa chỉ: tuyensinh@vied.vn).

3. Thời hạn nhận hồ sơ

Hồ sơ phải được chuyển đến Cục Hợp tác quốc tế hạn cuối cùng ngày 17/4/2019 (tính theo dấu bưu điện chuyển hồ sơ đến Cục Hợp tác quốc tế và thời gian hoàn thành đăng ký online).

4. Lệ phí dự tuyển

Lệ phí dự tuyển: 200.000đ/người nộp hạn cuối cùng ngày 17/4/2019 theo hình thức chuyển khoản đến địa chỉ:
    Tên đơn vị: Cục Hợp tác quốc tế
    Số tài khoản: 0021002145014
    Tại: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, chi nhánh Hà Nội.

Lưu ý: Khi chuyển tiền vào tài khoản của Cục Hợp tác quốc tế đề nghị ghi rõ họ và tên ứng viên, trình độ đăng ký dự tuyển (ĐH, ThS, TS) nộp lệ phí dự tuyển học bổng đi Ba Lan theo thông báo tuyển sinh số 07/TB-HTQT ngày 08/03/2019

Để biết thêm thông tin học bổng: Tại đây

Các mẫu phụ lục: Tại đây

Phòng Hợp tác Quốc tế trân trọng thông báo.

Số xác nhận : bảy không hai một một