Nhằm thực hiện các mục tiêu đề ra trong Chiến lược 2017–2021 của Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) và chương trình hành động 2018-2021 của Ban giám đốc châu á-Thái Bình Dương (DRAP), thuộc phạm vi định hướng ưu tiên số 7 “Góp phần phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ môi trường”.

Mục đích chính của hoạt động này là tuyển chọn các dự án nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và phát triển công nghệ, góp phần giải quyết các vấn đề kinh tế-xã hội nổi cộm hoặc ưu tiên trong bối cảnh quốc gia và khu vực. Các lĩnh vực ưu tiên gồm:

1. Biến đổi khí hậu.
  2. Phát triển nhân lực và dân số (di cư, biến đổi cấu trúc xã hội, bảo tồn bản sắc văn hoá, ngôn ngữ,…)
  3. Giáo dục ( Giáo dục cơ bản, đảm bảo chất lượng, học tập suốt đời, đào tạo nghề nghiệp, hệ thống tổ chức giáo dục,…)
  4. Năng luông ( Năng lượng tái tạo, thuỷ điện, truyền tải và phân phối năng lượng,…)
  5. Môi trường (tài nguyên nước, rừng, sa mạc hoá, khử độc, đa dạng sinh học,…)
  6. Giới tính (bất công/công bằng giới, tổn thương giới,…)
  7. Quản lý khủng hoảng và xung đột (xung đột vũ trang, an ninh, tội phạm,…)
  8. Y tế ( khủng hoảng y tế, sức khoẻ bà mẹ-trẻ em, y tế dự phòng,…)
  9. An ninh lương thực (dinh dưỡng, chế biến thực phẩm, nông nghiệp,…)

Phương thức hỗ trợ

Kinh phí AUF hỗ trợ được xem xét theo quy mô của từng dự án, có thể đến 25.000 euro nhưng không vượt quá 30% tổng kinh phí dự án, trong thời gian tối đa 24 tháng sau khi kí kết văn bản thoả thuận hợp tác.

Thành phần hồ sơ

Mỗi trường/viện tham gia cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bằng tiếng Pháp dưới định dạng PDF gồm:

• Mẫu ứng tuyển dự án
  • Bản mô tả chi tiết các hoạt động trong khuôn khổ dự án (tối đa 4 trang)
  • Danh sách thành viên tham gia dự án.
  • Sơ yếu lý lịch vắn tắt của các thành viên tham gia
  • Danh sách thành viên ban chỉ đạo hoặc giám sát dự án
  • Thư giới thiệu của trường đại học xác nhận hậu thuẩn cán bộ trường tham gia dự án.
  • Thư cam kết đóng góp tài chính của các đối tác hoặc nhà tài trợ.
  • Bản dự trù kinh phí và tiến độ thực hiện

Thời hạn

Hồ sơ gửi bản chính qua bưu điện và bản sao qua điện thư cho cô: Nguyễn Thị Thuý Nga – Văn phòng AUF Châu Á-TBD, 21 Lê Thành Tông, Hà Nội – 024.38247382 – nguyen.thi.thuy.nga@auf.org

Hạn cuối nhận hồ sơ: 15/03/2018

** Với các trường khu vực phía Nam, để được tư vấn xây dựng hồ sơ, vui lòng liên hệ: TS. Nguyễn Tấn Đại, Trưởng đại diện VPDA AUF tại Tp. HCM, nguyen.tan.dai@auf.org , 028.38279550

Presentation of the Call

Project submission form

Annex - Chronogram and balanced budget table

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập tai goo.gl/dHYZYa

Phòng Hợp tác Quốc tế trân trọng thông báo!!!

Điều chỉnh lần cuối: 08-02-2018

Số xác nhận : năm một sáu không bốn