Căn cứ Chương trình hợp tác giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Nguồn nhân lực Hung-ga-ri cho các năm 2016 - 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học theo diện Hiệp định tại Hung-ga-ri năm 2018 như sau:

1. Thông tin chung về chương trình học bổng

1.1. Số lượng học bổng, trình độ đào tạo và ngành học

• Chính phủ Hung-ga-ri cấp 200 học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Hung-ga-ri theo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và thực tập ngắn hạn.
  • Chỉ tiêu học bổng như sau:
    + 70 học bổng đại học chuyên ngành nông nghiệp, khoa học xã hội, truyền thông, luật, kinh tế, kỹ thuật, y học và sức khỏe, sư phạm, khoa học tự nhiên và nghệ thuật.
    + 70 học bổng thạc sĩ chuyên ngành nông nghiệp, khoa học xã hội, tin học, luật, kinh tế, kỹ thuật, y học và sức khỏe, sư phạm, khoa học tự nhiên và nghệ thuật;
    + 20 học bổng một chu kỳ (chuyên gia/thạc sĩ) về y khoa và sức khỏe, luật, kiến trúc và nghệ thuật;
    + 30 học bổng tiến sĩ về các ngành học phía Việt Nam có nhu cầu đào tạo;
    + 100 tháng học bổng học ngắn hạn (5 tháng hoặc 10 tháng) trình độ sau đại học cho nhóm những người làm chuyên môn, nghiên cứu về các ngành Việt Nam có nhu cầu.

1.2. Thời gian đào tạo

• Chương trình đại học: từ 03 đến 3,5 năm học
  • Chương trình thạc sĩ: từ 01 đến 02 năm học
  • Chương trình một chu kỳ (chuyên gia/thạc sĩ): 05 đến 06 năm học
  • Chương trình tiến sĩ: từ 03 đến 04 năm
  • Chương trình thực tập: 5 tháng hoặc 10 tháng

1.3. Chế độ học bổng

Chính phủ Hung-ga-ri tiếp nhận đào tạo, nghiên cứu miễn phí, cấp bảo hiểm y tế và học bổng theo quy định của phía Hung-ga-ri. Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và cấp bù sinh hoạt phí theo chế độ hiện hành đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định tại Hung-ga-ri.

Để biết thêm thông tin về học bổng: Tại đây

Hoặc truy cập theo địa chỉ: http://www.stipendiumhungaricum.hu và http://studyinhungary.hu

Các mẫu phụ lục : Tại đây

Phòng Hợp tác Quốc tế trân trọng thông báo!!!

Điều chỉnh lần cuối: 15-01-2018

CƠ HỘI HỌC BỔNG DÀNH CHO SINH VIÊN

Số xác nhận : ba chín chín bảy