Căn cứ chỉ tiêu học bổng Chính phủ Cộng hòa Bê-la-rút cấp cho Việt Nam trong khuôn khổ Hiệp định về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa Việt Nam và Bê-la-rút và Thông tư số 01/2013/TT-BGDĐT ngày 29/01/2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế tuyển sinh đi học nước ngoài, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học tại Bê-la-rút theo diện Hiệp định năm 2015 như sau:

Số lượng học bổng và chế độ học bổng
Tổng số có 08 học bổng, bao gồm 01 học bổng đào tạo trình độ đại học, 02 học bổng đào tạo trình độ tiến sĩ và 05 học bổng thực tập sinh chuyên ngành.
Thời gian đào tạo:
- Chương trình đại học (cử nhân hoặc kỹ sư, chuyên gia): 05-6 năm học (bao gồm 01 năm học dự bị tiếng);
- Chương trình tiến sĩ: 03 năm (các ứng viên phải thông thạo tiếng Bê-la-rút hoặc tiếng Nga);
- Chương trình thực tập sinh: từ 06 tháng đến 01 năm.
Dự kiến ứng viên trúng tuyển sẽ lên đường đi học trong tháng 9 hoặc tháng 10/2015.
Chính phủ Bê-la-rút miễn học phí và cấp học bổng hàng tháng theo mức quy định của Chính phủ Bê-la-rút đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định; Chính phủ Việt Nam cấp: vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng cho toàn khóa học theo chế độ hiện hành.

Thời hạn nhận hồ sơ (tính theo dấu bưu điện đến): Trước ngày 10/4/2015.
Lệ phí dự tuyển: 200.000đ/người nộp trước ngày 10/04/2015 theo hình thức chuyển khoản đến địa chỉ:
Tên đơn vị: Cục Đào tạo với nước ngoài
Số tài khoản: 0021002145014
Tại: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, chi nhánh Hà Nội.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng xem tại đây

Phòng Hợp tác Quốc tế trân trọng thông báo!

Số xác nhận : hai không ba chín