A/ HỌC BỔNG ĐÀI LOAN VÀ HỌC BỔNG HỌC TIẾNG HOA:

Để khích lệ sinh viên Việt Nam ưu tú sang Đài Loan học tập, nghiên cứu hoặc học tiếng Hoa, năm 2014, Bộ Giáo Dục Đài Loan cấp cho sinh viên Việt Nam 23 suất học bổng Đài Loan và 18 suất học bổng tiếng Hoa.

Ứng viên có thể lựa chọn ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Hoa để học Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ hoặc học tiếng Hoa ngắn hạn.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin học bổng từ ngày 01 tháng 02 đến ngày 10 tháng 04 năm 2014.

Thông tin đính kèm: (Hướng dẫn xin học bổng tiếng Hoa).pdf; (Hướng dẫn xin học bổng Đài Loan).pdf

B/ HỌC BỔNG CHƯƠNG TRÌNH VEST-500:

Để tạo cơ hội cho các giảng viên và cán bộ viên chức Việt Nam sang nước ngoài du học, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo Việt Nam và Bộ Giáo Dục Đài Loan hợp tác trong năm 2014 sẽ cấp 60 suất học bổng cho cán bộ viên chức Việt Nam sang Đài Loan du học. Người nhận được học bổng sẽ được Chính phủ Việt Nam cấp sinh hoạt phí hàng tháng, vé máy bay khứ hồi và những khoản phí khác, các trường Đại học Đài Loan miễn phí cho người học.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ ngày 1/2 - 31/3/2014.

C/ KỲ THI NĂNG LỰC HOA NGỮ (TOCFL):

Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ là bộ đề thi được nghiên cứu dành cho những người sử dụng tiếng mẹ không phải là tiếng Hoa, được xây dựng từ tháng 8 năm 2001, do ba đơn vị nghiên cứu: Trung tâm giảng dạy Quốc ngữ, Viện ngôn ngữ giảng dạy tiếng Hoa và Trung tâm trắc nghiệm giáo dục tâm lý thuộc Đại học Sư Phạm Đài Loan cùng nghiên cứu phát triển.

Tại Việt Nam hàng năm tổ chức thi định kỳ hai lần vào tháng 3 và tháng 11 tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành Phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, còn tổ chức riêng cho các trường hoặc doanh nghiệp có nhu cầu.

Thông tin chi tiết tại đây: (Giới thiệu Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ).doc

Để biết thêm thông tin chi tiết Quý Thầy Cô vui lòng liên hệ trực tiếp Phòng Hợp Tác Quốc Tế.

Trân trọng!

P. HTQT

Điều chỉnh lần cuối: 29-08-2014

Số xác nhận : hai chín bốn sáu năm