Văn phòng NesoVietnam vừa ra thông báo về thời hạn nộp hồ sơ xét học bổng toàn phần NFP của chính phủ Hà Lan 2011 - 2012

Chương trình học bổng Hà Lan (NFP) là một chương trình dựa theo nhu cầu và được thiết kế để tăng cường năng lực nhân viên cho các tổ chức thuộc 60 nước đang phát triển thông qua việc cung cấp các khoá đào tạo và giáo dục cho nhân viên theo chuyên ngành, trong đó có Việt Nam. Học bổng NFP được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao Hà Lan từ dòng ngân sách hợp tác phát triển, cung cấp toàn bộ chi phí đào tạo, đi lại, sinh hoạt phí cho ứng viên được chọn trong thời gian học tập ở Hà Lan.

alumni.jpg

Nhu cầu về giáo dục và đào tạo phải xuất phát từ chính tổ chức, cơ quan của người nộp đơn, điều này có nghĩa người nộp đơn được tiến cử bởi người sử dụng lao động để hoàn tất hồ sơ xin học bổng. Những đơn đăng ký học bổng không được sự ủng hộ của người sử dụng lao động sẽ không được xem xét. Ngoài ra, ứng cử viên phải có ít nhất ba (03) năm kinh nghiệm làm việc.

Hiện nay, thời hạn nộp hồ sơ dành cho các ứng cử viên vẫn được mở đến ngày 01/10/2011 theo hình thức nộp đơn qua mạng (Scholarships Online - SOL).

1. Các chương trình đào tạo bằng học bổng NFP:
Mỗi cấp độ đào tạo bằng chương trình học bổng NFP có tiêu chuẩn, quy trình và hạn nộp hồ sơ riêng.
- Chương trình ngắn hạn

- Chương trình thạc sỹ

- Chương trình tiến sỹ

2. Chuyên ngành được cấp học bổng:

• Nông lâm ngư
  • Kiến trúc và thiết kế đô thị
  • Giáo dục
  • Kỹ thuật
  • Môi trường
  • Luật
  • Công nghệ thông tin và truyền thông đa phương tiện
  • Y dược
  • Khoa học tự nhiên
  • Khoa học xã hội và nhân văn
  • Giao thông ....
3. Giá trị học bổng toàn phần bao gồm:
  • Học phí
  • Chi phí nghiên cứu (đồi với chương trình tiến sỹ)
  • Sinh hoạt phí
  • Bảo hiểm y tế
  • Phí xin visa
  • Vé máy bay

4. Điều kiện để được xét cấp học bổng NFP:

- Là công dân Việt nam, đang sống và làm việc tại Việt nam;
- Có ít nhất ba năm kinh nghiệm làm việc;
- Được một trường đại học Hà Lan nhận học không điều kiện vào một trong các khoá học thuộc chương trình NFP;
- Được doanh nghiệp nơi đang làm việc giới thiệu và trả lương trong thời gian học tập tại Hà Lan và cam kết nhận ứng viên trở lại làm việc sau khi kết thúc khóa học;
- Không làm việc trong các tập đoàn lớn, đa quốc gia;
- Điểm IELTS tối thiểu 6.0, TOEFL iBT tối thiểu 80;
- Cam kết trở về Việt nam sau khi học xong.

5. Quy trình đăng ký học bổng:

Ứng cử viên phải đăng ký một khoá học tại một hoặc hơn một trường đại học Hà Lan theo chương trình NFP. Đồng thời bạn có thể nộp một hồ sơ đăng ký học bổng NFP tại hệ thống online SOL tại địa chỉ: www.nuffic.nl/nfp.

6. Hồ sơ cần chuẩn bị để upload lên SOL bao gồm

- Thư bày tỏ nguyện vọng
- Thư xác nhận của công ty tiến cử nhân viên đi học và kế hoạch của công ty dành cho nhân viên này sau khi quay trở về VN. Đồng thời công ty cũng phải nêu rõ sẽ trả lương cho nhân viên trong quá trình nhân viên theo học tại Hà Lan và xác nhận về kế hoạch học tập và nghiên cứu của nhân viên
- Bản sao hộ chiếu.
- Thư xác nhận của giáo sư đồng hướng dẫn ở Việt Nam (đối với ứng viên nộp hồ sơ chương trình PhD)

7. Hạn nộp hồ sơ:

-  Tiến sĩ             : 01/10/2011
-  Khóa ngắn hạn: 01/05/2011 & 01/10/2011
-  Thạc sĩ             : 01/05/2011

Download tài liệu giới thiệu về học bổng NFP 2011 - 2012 (bản tiếng Việt) tại đây.

Tham khảo các câu hỏi thường gặp về học bổng NFP tại đây (tiếng Việt - tiếng Anh)

Tham khảo cách thức nộp đơn qua mạng Scholarships Online - SOL tại đây

Để được Nuffic Neso Vietnam tư vấn trực tiếp cho bạn về học bổng NFP, vui lòng điền thông tin và câu hỏi của bạn tại đây.

Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều ứng cử viên tham gia và giành cơ hội học tập, nghiên cứu tại Hà Lan trong thời gian tới.

Nuffic Neso Vietnam

76/1/5 Nguyễn Văn Thủ (góc Nguyễn Văn Thủ, Phan Kế Bính)

P. Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM.

Điện thoại:     08-3822 0713

Email:     neso@nesovietnam.org

Facebook:     NufficNeso.Vietnam

Yahoo Messenger:    nesovn

* Khi liên hệ, vui lòng để lại thông tin họ tên cá nhân, số điện thoại và email liên lạc.

Số xác nhận : năm năm năm không ba