Thông báo tuyển sinh đi học tại Brunei Darussalam năm 2011

Số tư liệu: 705/TB-BGDĐT
Ngày ban hành: 11-11-2010
Tệp đính kèm: 705TB.zip

Căn cứ công hàm số KBV/11.8 PT 3/TPN/216/2010 ngày 02/11/2011 của Đại sứ quán Brunei Darussalam tại Việt Nam về Chương trình học bổng Chính phủ Brunei Darussalam cấp năm 2011, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học đại học và sau đại học tại Brunei Darussalam như sau:

1. Thông tin chung về học bổng

Chính phủ Brunei Darussalam cấp học bổng toàn phần (vé máy bay khứ hồi, học phí, sinh hoạt phí, bảo hiểm y tế và tài liệu học tập,...) cho ứng viên theo học tại 03 cơ sở đào tạo của Brunei Darussalam: Universiti Brunei Darussalam (UBD), Universiti Islam Sultan Sharif Ali (UNISSA) và Institut Teknologi Brunei (ITB). Học bổng cho chương trình tiến sĩ: 3 năm, thạc sĩ: 1-2 năm, cử nhân: 04 năm và chương trình sau đại học lấy chứng chỉ: từ 2 đến 2.5 năm học chương trình HND tại ITB hoặc 3 năm học sau đại học về ngành Y tại UBD.

Ứng viên trúng tuyển sẽ lên đường đi học vào tháng 7 - 8/2011 và phải ký cam kết với Chính phủ Brunei Darussalam sẽ hoàn thành khóa học (nếu không hoàn thành khóa học người đã nhận học bổng phải hoàn trả lại toàn bộ kinh phí cho Chính phủ nước bạn).

2. Đối tượng và điều kiện dự tuyển
          Công dân Việt Nam đáp ứng các điều kiện sau:

·         Được cơ quan công tác cho phép dự tuyển (đối với cán bộ) hoặc trường đại học (đối với sinh viên năm thứ nhất đại học). Lưu ý: Công dân Việt Nam đang ở Brunei từ 03 tháng trở lên không được đăng ký dự tuyển học bổng này;

·         Có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn giỏi, đủ sức khỏe để học tập ở nước ngoài, cam kết trở về nước phục vụ tại cơ sở đã cử đi học hoặc làm việc theo yêu cầu của Nhà nước. Cam kết phải được cơ quan giới thiệu dự tuyển xác nhận và bảo lãnh;

·         Không quá 45 tuổi đối với ứng viên dự tuyển đi học sau đại học;

·         Thành thạo một trong các thứ tiếng: Anh, Malay hoặc A-rập để sử dụng trong học tập;

·         Yêu cầu đối với ứng viên dự tuyển học bổng đại học: có học lực THPT loại khá trở lên và đã tốt nghiệp trung học phổ thông, thi đỗ đại học năm 2010 với tổng điểm thi đại học đạt từ 18 điểm trở lên (không nhân hệ số) và đang là sinh viên năm thứ nhất các trường đại học;

·         Yêu cầu đối với ứng viên sau đại học: đã tốt nghiệp đại học và cao học loại khá trở lên và đăng ký học tiếp lên bậc cao hơn về ngành học phù hợp với ngành đã tốt nghiệp;

·         Ưu tiên người dự tuyển có thành tích nghiên cứu khoa học (thể hiện qua các bài báo đăng trên tạp chí khoa học, hoặc báo cáo tại hội nghị khoa học cấp trường trở lên và được đăng trong kỷ yếu hội nghị hoặc tham gia đề tài nghiên cứu cấp Bộ trở lên và đề tài đó đã được nghiệm thu hoặc sử dụng).

3. Hồ sơ dự tuyển

Nội dung chi tiết trong tệp đính kèm trang web http://www.moet.gov.vn/?page=1.3&view=2975

Số xác nhận : hai không sáu tám tám