Số tư liệu: 605/TB-BGDĐT
Ngày ban hành: 06-10-2010
Tệp đính kèm: 605TB.rar

Thực hiện các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ số 322/QĐ-TTg ngày 19/4/2000 và số 356/QĐ-TTg ngày 28/4/2005 về việc phê duyệt và điều chỉnh “Đề án đào tạo cán bộ khoa học, kỹ thuật tại các cơ sở nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước” (dưới đây gọi tắt là Đề án 322) và căn cứ ý kiến phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ tại công văn số 3663/VPCP-KG ngày 15/7/2004 của Văn phòng Chính phủ về việc cho phép sử dụng kinh phí xử lý nợ với Liên bang Nga để đào tạo cán bộ tại nước ngoài, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học đại học ở nước ngoài năm 2011 như sau:

I. Số lượng học bổng và nước gửi đi đào tạo

Năm 2011 Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến tuyển chọn cấp học bổng cho 150 sinh viên ưu tú và sinh viên thuộc các đối tượng ưu tiên để gửi đi đào tạo bằng ngân sách Nhà nước.

Nhà nước chủ trương gửi đi đào tạo ở tất cả các nước tiên tiến trên thế giới và ưu tiên gửi đi học tại các nước, các cơ sở giáo dục có văn bản thỏa thuận ưu tiên về mức phí đào tạo đối với sinh viên do Bộ Giáo dục và Đào tạo cử đi học. Số lượng học bổng dự kiến phân bổ như sau:

Anh: 15

Canada: 10

Hàn Quốc: 10

Niu Di-lân: 5

Nga: 5
Đức: 15

Hoa Kỳ: 15

Nhật Bản: 15

Úc: 15

Các nước khác: 15
Pháp: 15