I. IDEAS 1 dành cho khóa học thạc sỹ ngành quản trị kinh doanh, tài chính và các ngành khoa học khác tại trường Đại học Kinh tế UCD Michael Smurfit tại Dublin, Ireland.
Tiêu chí tuyển chọn
1.Công dân đang sống và làm việc tại Việt Nam
2.Kinh nghiệm làm việc:
- Khoá học MSc: Tối thiểu 1 năm kể từ khi tốt nghiệp ĐH ( Thí sinh phải tốt nghiệp ĐH trước tháng 01 năm 2014)
- Khoá học MBA: Tối thiểu 3 năm kể từ khi tốt nghiệp ĐH.
3. Năng lực học vấn:
- Tốt nghiệp ĐH chính quy loại Khá  trở lên (Điểm TB trên  7.0)
- Chứng chỉ GMAT 550/800 điểm cho hồ sơ khoá học MBA (các khóa học MSc không yêu cầu GMAT)
4. Kĩ năng: Làm việc nhóm, hăng hái thảo luận
5. Kĩ năng tiếng Anh: IELTS: 6.5 (các kỹ năng điểm từ 6 trở lên )
6. Cam kết:
- Cam kết đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam sau khi hoàn thành khoá học.
- Cam kết theo học trong niên khoá 2015-2016.
- Có một thư giới thiệu.
Quy trình xin học bổng bao gồm hai giai đoạn
a. Giai đoạn 1:
 Chấp nhận của trường UCD
- Hạn nộp hồ sơ: Thí sinh có thể nộp hồ sơ nộp đơn trên mạng và phỏng vấn qua Skype/điện thoại, bắt đầu từ ngày06/10/2014. Hạn cuối cùng nộp hồ sơ là 16/01/2015.
- Thông báo kết quả từ trường UCD: sau khi xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn trực tuyến/qua điện thoại, kết quả và các hướng dẫn cụ thể khác sẽ được gửi cho các ứng viên qua email vào ngày 13/02/2015.
- Xin vui lòng tham khảo thêm thông tin và nộp hồ sơ trực tuyến tại trang web của UCD:
 b. Giai đoạn 2: Nộp hồ sơ xin học bổng của Irish Aid
- Những thí sinh đươc trường UCD chấp nhận có thể nộp hồ sơ xin học bổng của Irish Aid. Xin vui lòng tham khảo thêm thông tin tại www.embassyofireland.vn .
- Hạn nộp hồ sơ xin học bổng của Irish Aid đến hết ngày 6 tháng 3 năm 2015.
- Vòng phỏng vấn cuối cùng sẽ được tổ chức tại TP. HCM và Hà Nội từ ngày 13/04-17/042015.
a. Giai đoạn 1
: Vui lòng liên hệ với UCD: Olivia Moss – Admissions Manager
                         Tel: +00 353 1716 4302 ; email:
irishaidscholarship@ucd.ie
b. Giai đoạn 2: Vui lòng liên hệ Đại Sứ quán Ireland.
                         Tel: +84.04.39387808; e-mail:
irish.aid@dfanet.ie

II. IDEAS 2 dành cho khóa học thạc sỹ cho  các ngành Dược, Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin và các ngành Nghiên cứu Xã hội, học tại các trường đại học ở Ireland. Đối tượng là các ứng cử viên đến từ các trường, viện nghiên cứu, bộ ngành liên quan.
Ngoài ra chương trình dành 1-2 học bổng ngành Ngôn ngữ học ứng dụng tiếng Anh cho giảng viên đại học.

Tóm tắt các tiêu chí:

Công dân đang sống tại Việt Nam và làm việc cho các đối tác mục tiêu như trên

Kinh nghiệm làm việc

Tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc

Năng lực học vấn

Tốt nghiệp đại học chính quy các ngành có liên quan với điểm tổng kết từ 7.0/10 trở lên

Kĩ năng tiếng Anh

IELTS: 6.5 (Academic) tất cả các kỹ năng từ 6 trở lên

Các thí sinh đủ tiêu chuẩn nhưng chưa đạt trình độ tiếng Anh có thể được tài trợ học phí để học tiếng Anh. Giá trị gói học phí tiếng Anh có thể lên tới 10,000,000 VND.

Cam kết

·         Cam kết đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam sau khi hoàn thành khoá học.

·         Cam kết theo học trong niên khoá được trao học bổng

·         Có thư giới thiệu của nơi đang làm việc hiện tại (chi tiết về yêu cầu xem tại đơn dự tuyển)

TIẾN TRÌNH NỘP HỒ SƠ

Tiến trình nộp hồ sơ gồm 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Nộp hồ sơ xin học bổng, Sứ quán Ireland chọn lọc
Bước 1: Hạn cuối cùng nộp hồ sơ xin học bổng đến Đại Sứ quán Ireland: 31/12/2014

Điền đầy đủ các thông tin vào đơn dự tuyển và nộp hồ sơ cho Đại sứ quán Ireland có đề ngòai phong bì là “Hồ sơ dự tuyển học bổng kỹ thuật IDEAS 2 cho năm học 2015-2016”:

Embassy of Ireland
2nd Floor, Sentinel Place
41A Ly Thai To Street
Hanoi, Vietnam
 Tel: +84-4-3974-3291

Bước 2: Các ứng viên được Đại Sứ quán phỏng vấn:  giữa tháng 02/2015

Giai đoạn 2: Nộp hồ sơ đến các trường, nhận học bổng
•    Các ứng cử viên đã được lựa chọn  bắt đầu tiến trình nộp hồ sơ cho các trường: trong tháng 4/2015
•    Trao học bổng: Tháng 6-7/2015
Học bổng bao gồm: vé máy bay hai chiều, học phí, bảo hiểm y tế, tiền ăn ở, trợ cấp ổn định cuộc sống, tiền sách vở và quần áo (nếu phù hợp). Học bổng chỉ dành cho cá nhân với thời gian học toàn thời gian kéo dài 12 tháng. Đại sứ quán Ireland khuyến khích đơn xin học bổng của các ứng viên của khu vực công, là người dân tộc thiểu số, người khuyết tật và các nhóm yếu thế khác.

Để có thêm thông tin vui lòng tham khảo tại trang mạng của Đại Sứ quán Ireland www.embassyofireland.vn hoặc liên hệ với Đại Sứ quán tại số điện thoại: +84.04.3.9387808, email:irish.aid@dfanet.ie.

Phòng Hợp tác Quốc tế trân trọng thông báo!

Điều chỉnh lần cuối: 29-02-2016

Số xác nhận : tám ba hai tám năm