Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ xin hân hạnh thông báo về chương trình học bổng Hubert Humphrey năm học 2014-2015. Đây là chương trình học tập, nghiên cứu trong một năm, không cấp bằng, dành cho các cán bộ trẻ, cấp trung, có triển vọng thăng tiến trong nghề và có nguyện vọng phục vụ vì lợi ích công cộng. Người trúng tuyển sẽ theo học một năm tại một trong những trường đại học hàng đầu tại Hoa Kỳ, trong đó có thực tập chuyên môn, đi thực tế, tham gia hội nghị và hội thảo về lĩnh vực liên quan.
Các lĩnh vực ưu tiên:
  1. Phát triển bền vững.
  2. Xây dựng thể chế dân chủ.
  3. Giáo dục.
  4. Y tế công cộng.
Tiêu chuẩn dự tuyển:
  1. Tuổi từ 28-45.
  2. Ít nhất một bằng đại học chính quy hệ 4 năm hoặc lâu hơn.
  3. Ít nhất 5 năm công tác, tính đến tháng 8/2014.
  4. Ít nhất chưa có kinh nghiệm sống tại Hoa Kỳ.
  5. Khả năng lãnh đạo và đã tứng phục vụ vì lợi ích công cộng.
  6. Khả năng nói và viết thành thạo tiếng Anh, điểm TOEFL thấp nhất là 525 (thi trên giấy) hoặc 71 (thi trên internet) cho vòng sơ tuyển. Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ sắp xếp cho ứng viên hội đủ các tiêu chuẩn tuyển chọn dự thi Institutional TOEFL.
Học bổng này không dành cho những người mới tốt nghiệp đại học, các giảng viên đại học hoặc cán bộ nghiên cứu không ở cương vị quản lý (trừ ứng viên trong lĩnh vực Lạm dụng ma tuý, Giáo dục điều trị-phòng chống và Giảng dạy tiếng Anh) hoặc những người đã theo học sau đại học ở Hoa Kỳ từ một năm trở lên trong vòng 7 năm tính đến tháng 8/2014, hoặc đã từng ở Hoa kỳ từ 6 tháng trở lên trong vòng 5 năm tính đến tháng 8/2014.
Hỗ trợ tài chính:
  1. Vé máy bay khứ hồi quốc tế.
  2. Học phí tại trường đại học.
  3. Bảo hiểm tai nạn/ốm đau.
  4. Phí ăn ở hàng tháng.
  5. Chi phí mua sách cũng như các hoạt động chuyên môn.

Đăng ký dự tuyển:
Hạn cuối cùng nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển: 17h ngày 1 tháng 8 năm 2013. Chỉ chấp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển trực tuyến. Để nộp hồ sơ dự tuyển trực tuyến, vui lòng vào trang web: http://apply.embark.com/student/humphey/fellowship/
Buổi cung cấp thông tin về chương trình học bổng Hubert Humphrey năm học 2014-2015 sẽ được tổ chức vào 14h00 ngày 22 tháng 4 năm 2013 tại phòng Đa năng, đại sứ quán Hoa Kỳ, tầng 1, toà nhà Rose Garden Tower, 170 Ngọc Khánh, Hà Nội. Để đăng ký tham dự buổi cung cấp thông tin ở Hà Nội, xin vui lòng gọi số máy 04-3850-5000 (máy lẻ 6034) hoặc gửi email đến pas.culture@gmail.com trước 17h00 ngày 19/04/2013.
Trân trọng thông báo!
P.HTQT

Số xác nhận : sáu chín ba chín bốn