Quỹ học bổng Dr Goh Keng Swee được cộng đồng tài chính Singapore thành lập để tỏ lòng tôn kính nguyên Phó Thủ tướng Singapore Dr Goh Keng Swee (GKS). Ông là người đã có công đưa Singapore trở thành một trung tâm tài chính quốc tế lớn. Đây là học bổng của khối tư nhân do Hiệp hội Ngân hàng Singapore quản lý (ABS).

Hàng năm có khoảng 3 đến 4 suất học bổng Dr GKS được trao cho các cá nhân xuất sắc trong 15 nước khu vực Châu Á - Thái Bình Dương để học đại học tại các trường ở Singapore như trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS), trường Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), trường Đại học Quản trị Singapore (SMU) và trường Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore (SUTD). Học bổng này sẽ ưu tiên trao cho các ngành học liên quan đến lĩnh vực tài chính.

Học bổng Dr GKS có tính cạnh tranh cao nên các yêu cầu tương đối khắt khe. Các ứng cử viên phải đáp ứng các tiêu chí sau:

1. Tự đăng ký thi vào các trường đại học nói trên của Singapore và phải làm đúng theo hướng dẫn do các trường đại học Singapore quy định cho sinh viên nước ngoài
  2. Tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa/sinh hoạt tập thể & chứng tỏ được khả năng lãnh đạo của mình
  3. Các thí sinh đã thi hoặc đã đăng ký thi lấy chứng chỉ SAT

d)  Ứng viên dưới 25 tuổi sẽ được ưu tiên.

Học bổng được cấp cho tối đa 4 năm học đại học (có thể bao gồm Bằng Danh Dự - Honours). Sinh viên nhận học bổng này sẽ được hưởng trợ cấp học phí và các khoản lệ phí bắt buộc khác, vé máy bay sang Singapore khi bắt đầu khóa học và vé máy bay về nước khi tốt nghiệp, trợ cấp sinh hoạt phí 6.500 đô la Singapore/năm, trợ cấp nội trú và trợ cấp ổn định chỗ ở ban đầu 200 đô la Singapore. Học bổng sẽ được xem xét lại hàng năm căn cứ vào kết quả học tập của sinh viên nhận học bổng.

Nếu trúng tuyển, những sinh viên này sau khi tốt nghiệp bậc đại học sẽ phải làm việc 3 năm cho một công ty được chỉ định tại Singapore, hoặc một công ty được chỉ định của Singapore đặt tại Việt Nam. Sinh viên không được trì hoãn việc thực hiện nghĩa vụ cam kết học bổng vì bất kỳ lý do gì kể cả lý do học tiếp cao học.

Thời hạn đăng ký học bổng Dr Goh Keng Swee năm học 2013 sẽ bắt đầu từ ngày 30 tháng 11 năm 2012 và kết thúc vào ngày 17 tháng 1 năm 2013.

Thí sinh có thể lấy mẫu đơn từ website (http://www.pscscholarships.gov.sg/content/pscsch/default/scholarshipapplication/otherscholarships/gks_scholarship.html). Thí sinh gửi đơn đã điền đầy đủ cho tan_yong_li@psd.gov.sgpsc@psd.gov.sg.

Thí sinh lưu ý không nộp bản cứng của đơn đăng ký như trước đây.

Những thí sinh được lựa chọn tiếp sẽ phải làm bài trắc nghiệm qua mạng (online personality profiling test). Chi tiết sẽ được gửi cho các thí sinh này qua email trong tháng 3 hoặc tháng 4 năm 2013.

Những thí sinh được lựa chọn vào vòng cuối sẽ sang Singapore dự phỏng vấn vào tháng 5 năm 2013. Thí sinh sẽ tự chi trả cho chuyến đi này.

Nếu cần thêm thông tin về Học bổng Dr Goh Keng Swee, xin liên hệ ông Tan Yong Li theo địa chỉ email: tan_yong_li@psd.gov.sg

(Thông tin trích từ trang Web của Bộ Giáo Dục )

Trân trọng

P. HTQT