Căn cứ công hàm số J.F. 202/11 ngày 20/04/2011 của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam về Chương trình học bổng của Chính phủ Nhật Bản cấp năm 2012 (học bổng Monbukagakusho – MEXT), Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp tại Nhật Bản như sau:

1. Số lượng người dự tuyển và chế độ học bổng

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ sơ tuyển để chọn 80 ứng viên dự tuyển học bổng đại học, 30 ứng viên dự tuyển học bổng cao đẳng và 20 ứng viên dự tuyển học bổng trung cấp chuyên nghiệp để giới thiệu cho Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức thi tuyển (thi viết và vấn đáp).

Ứng viên trúng tuyển chương trình học bổng này sẽ được Chính phủ Nhật Bản cấp vé máy bay một lượt đi và về, sinh hoạt phí và học phí trong thời gian học tại Nhật Bản:

- Đại học: 05 năm (07 năm cho chuyên ngành y, dược), bao gồm 01 năm học tiếng Nhật.

- Cao đẳng: 04 năm, bao gồm 01 năm học tiếng Nhật.

- Trung học chuyên nghiệp:03 năm, bao gồm 01 năm học tiếng Nhật.

Ứng viên trúng tuyển dự kiến sẽ đi học vào tháng 4 năm 2012.

2. Đối tượng dự tuyển, các khối ngành dự tuyển

1. Số lượng người dự tuyển và chế độ học bổng

- Cao đẳng: 04 năm, bao gồm 01 năm học tiếng Nhật.

- Trung học chuyên nghiệp:03 năm, bao gồm 01 năm học tiếng Nhật.

Ứng viên trúng tuyển dự kiến sẽ đi học vào tháng 4 năm 2012.

2. Đối tượng dự tuyển, các khối ngành dự tuyển

Nội dung chi tiết trong tệp đính kèm.

Nguồn: http://www.moet.gov.vn/?page=1.3&view=3394

CƠ HỘI HỌC BỔNG DÀNH CHO SINH VIÊN

Số xác nhận : ba bảy ba ba bảy