Mời các bạn tham khảo thông báo của Phòng Văn Hóa Thông Tin - Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ.

-------------------------------------------

ĐẠI SỨ QUÁN HOA KỲ TẠI HÀ NỘI
TỔNG LÃNH SỰ QUÁN HOA KỲ TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
PHÒNG VĂN HOÁ THÔNG TIN

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TIẾNG ANH VÀ HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN HÈ 2011

Phòng Văn hoá – Thông tin (PAS) đang tìm kiếm ứng viên tham gia chương trình Học tiếng Anh và Hoạt động tình nguyện hè 2011. Sinh viên năm thứ nhất đến năm thứ ba (hoặc năm thứ tư đối với hệ đào tạo năm năm hoặc dài hơn) các trường đại học Việt Nam có tiềm năng trở thành thủ lĩnh sinh viên thể hiện qua kết quả học tập, sự đóng góp cho cộng đồng và có khả năng tiếng Anh tốt có thể nộp đơn đăng ký tham gia chương trình. Sẽ có sáu xuất học bổng dành cho sinh viên Việt Nam. Hạn nộp hồ sơ là 17:00 thứ Hai, ngày 20 tháng 12 năm 2010.

Khái quát về chương trình

Chương trình Học tiếng Anh và Hoạt động tình nguyện hè 2011 sẽ tiếp nhận 120 sinh viên đại học trên khắp thế giới có tiềm năng trở thành thủ lĩnh sinh viên để tham gia tám tuần học tập và sinh hoạt tại các trường đại học Hoa Kỳ, bắt đầu từ tháng 6 năm 2011.

Chương trình sẽ tập trung vào đào tạo nâng cao kỹ năng Anh ngữ, xây dựng kỹ năng lãnh đạo và tinh thần hoạt động vì cộng đồng. Mặc dù trọng tâm của chương trình là bồi dưỡng tiếng Anh nhưng sinh viên tham gia chương trình cũng sẽ được đào tạo để nâng cao kỹ năng lãnh đạo và tham gia nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Những hoạt động này tập trung vào các vấn đề như y tế công cộng, sức khoẻ cộng đồng và/hoặc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Sau khi kết thúc chương trình trở về nước, sinh viên sẽ thực hiện một dự án nhỏ vì cộng đồng dựa trên những kiến thức đã thu nhận được từ chương trình. Trong suốt thời gian diễn ra chương trình, sinh viên sẽ có cơ hội tham dự nhiều hoạt động văn hoá, các chuyến tham quan và gặp gỡ, giao lưu với sinh viên Mỹ.

Toàn bộ chi phí tham dự chương trình, bao gồm chi phí tổ chức chương trình, đi lại nội địa và quốc tế, nơi ở, tài liệu học tập và các chi phí sinh hoạt khác sẽ do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đài thọ.

Tiêu chuẩn ứng viên

Chương trình lựa chọn ứng viên theo nguyên tắc cạnh tranh dựa trên triển vọng trở thành một thủ lĩnh sinh viên thông qua kết quả học tập, sự đóng góp cho cộng đồng và các hoạt đồng ngoài giảng đường. Ứng viên đáp ứng ít nhất các điều kiện sau đây có thể nộp đơn tham dự chương trình:

v     Là sinh viên đại học chính quy năm thứ nhất, thứ hai hoặc thứ ba (hoặc năm thứ tư hệ đào tạo 5 năm);

v     Tuổi tốt nhất: không quá 25

v     Cam kết trở về trường học sau khi kết thúc chương trình;

v     Thể hiện những tố chất lãnh đạo và triển vọng trong trường học và các hoạt động cộng đồng;

v     Có kết quả học tập tốt, thể hiện ở điểm thi các môn học, các phần thưởng và giới thiệu của các thầy, cô giáo;

v     Hầu như chưa từng đi học hoặc đi du lịch tại Hoa Kỳ hoặc bất kỳ nước nào khác;

v     Có điểm tiếng Anh TOEFL 450-480 (thi trên giấy ) hay 45-55 (thi trên Internet);

Đăng ký tham gia

Các ứng viên có đủ điều kiện xin vui lòng điền vào mẫu đơn bằng tiếng Anh và nộp trực tuyến tại địa chỉ https://sites.google.com/site/2011uielsp/home trước 17 giờ  ngày 20 tháng 12 năm 2010.

Ngoài ra, bản gốc của mẫu đơn này cùng với bản sao của các văn bằng, chứng chỉ và giấy tờ khác sau đây xin gửi về địa chỉ phù hợp sau trước 17:00 ngày 20 tháng 12 năm 2010.

1. Mẫu đơn đăng ký tham gia chương trình đã điền đầy đủ thông tin (bao gồm cả hai bài essay)
  2. 02 thư giới thiệu của thầy, cô giáo
  3. Bảng điểm đại học (dịch sang tiếng Anh có công chứng nếu bằng tiếng Việt). Sinh viên năm thứ nhất cần nộp học bạ Trung học phổ thông và bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông (dịch sang tiếng Anh có công chứng nếu bằng tiếng Việt)
  4. Kết quả thi ITP TOEFL’s hoặc iBT TOEFL (nếu có)

Sinh viên các trường Đại học phía Bắc (từ Quảng Trị trở ra Bắc) gửi hồ sơ về:

Chương trình Học tiếng Anh và Hoạt động tình nguyện hè 2011
Phòng Văn hoá Thông tin
Đại sứ quán Hoa Kỳ
7 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 3850 5000/ext.6034

Sinh viên các trường Đại học phía Nam (từ Thừa Thiên – Huế) trở vào Nam gửi hồ sơ qua đường bưu điện về:

Chương trình Học tiếng Anh và Hoạt động tình nguyện hè 2011
Phòng Văn hoá Thông tin
Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ
4 Lê Duẩn, quận 1
Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 84 8 3520 4618

Hồ sơ nộp sau thời hạn 17:00 thứ Hai, ngày 20 tháng 12 năm 20190 sẽ không được xem xét.

CƠ HỘI HỌC BỔNG DÀNH CHO SINH VIÊN

Số xác nhận : hai một năm bốn tám